Hải Bùi

SỰ RA ĐỜI CỦA TRANG WEB: www.tuhocketoan.net

Nhiều năm qua, tôi luôn khao khát một ngày nào đó có thể mang những kiến thức và trải nghiệm thực tế về kế toán và thuế để chia sẻ cho nhiều người. Vì tôi thấy hiện giờ nhiều bạn sinh viên mới ra trường không biết bắt đầu từ đâu để làm được kế toán khi được tuyển dụng vào công ty, cũng như nhiều bạn muốn tìm hiểu về kế toán để làm kế toán cho công ty gia đình hoặc có thể xin việc kế toán tại những công ty, nhưng không có điều kiện cũng như không có nguồn tài liệu nào thực tế để có thể tự học kế toán mà bằng hình ảnh minh họa chỉ chi tiết từ A đến Z. Trang web kế toán thì nhiều cũng như sách kế toán thì nhiều nhưng chưa có trang nào chỉ chi tiết kế toán cho người mới bắt đầu.

Từ những thực tế trên thì trang www.tuhoketoan.net ra đời với mục đích cuối cùng là chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho những bạn sinh viên chuyên ngành kế toán, những bạn chưa biết gì về kế toán muốn có 1 trang web chia sẻ từ A đến Z kiến thức thực tế về kế toán và thuế dưới dạng bằng hình ảnh minh họa để có thể tự học tại nhà

GIỚI THIỆU ÔNG HẢI BÙI

Ông Hải Bùi với hơn 14 năm kinh nghiệm Tư vấn thuế, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ kiểm toán độc lập, Kiểm toán nội bộ, Tham gia nhiều kỳ thanh kiểm tra Quyết toán thuế trực tiếp với Cơ quan thuế, Giảng dạy các lớp kế toán trưởng, Kế toán chuyên nghiệp, các chuyên đề về thuế, Kế toán.

Kinh nghiệm thực tế
•    Chủ nhiệm Kiểm toán tại Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn tài chính ánh sang Á Châu (AFCC) nay là KSI từ 2003-2008
•    Phó phòng kiểm toán nội bộ, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải từ 2008-2011
•    Trưởng bộ phận Tư vấn chính sách, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải từ 2011-2012. Tham gia trực tiếp công tác Quyết toán thuế tại Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải và các Công ty con trong Tập đoàn.
•    Tham gia giảng dạy chuyên đề Kế toán-Thuế, dạy Kế toán trưởng tại các Trung tâm từ 2012 cho đến 2014.
•    Từ 2015 đến tháng 6/2018 phụ trách đào tạo tại Trung tâm kế toán An Tâm

Trình độ chuyên môn
•    Kiểm toán viên Quốc gia (CPA), Bộ Tài chính, Việt Nam
•    Chứng chỉ hành nghề dịch vụ thủ tục về thuế (CPT), Bộ Tài chính, Việt Nam
•    Hội viên hội kiểm toán viên hành nghề (VACPA)
•    Hội viên của Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam

Tác giả của những bộ sách dành cho người bắt đầu học kế toán
•    Sách Bí quyết tự học kế toán từ người chưa biết kế toán trở thành người biết làm kế toán
•    Sách Bài tập và Bài giải từ A đến Z của Công ty sản xuất 1 sản phẩm 
•    Sách Bài tập và Bài giải từ A đến Z của Công ty tính giá thành theo phương pháp hệ số 
•    Sách Tự học thực hành khai báo thuế và lập báo cáo tài chính
•    Sách Tự học thực hành khai báo thuế bằng hình ảnh minh họa
•    Sách Tự học lập báo cáo tài chính bằng hình ảnh minh họa
•    Sách làm kế toán trên phần mềm Misa của loại hình Công ty thương mại 
•    Sách làm kế toán trên phần mềm Misa của loại hình Công ty tính Giá thành theo phương pháp hệ số
•    Sách Tổ chức bộ máy kế toán của loại hình Công ty bán xe và dịch vụ sửa chữa xe ô tô
•    Sách hướng dẫn làm sổ sách kế toán từ A đến Z dành cho doanh nghiệp mới thành lập

HÌNH ẢNH TỌA ĐÀM TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG

HÌNH ẢNH LỚP HỌC TẠI CÁC TRUNG TÂM

CẢM NHẬN CỦA THÀNH VIÊN TRÊN MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK VÀ YOUTUBE

CẢM NHÂN CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÃ TỪNG HỌC

1. NHẬN XÉT CỦA GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG

 

 

 

 

 

 

 

Quý độc giả thân mến ! 

“Học” và “Hành” là một trong những vấn đề được đề cập khá nhiều trong ngành giáo dục tại Việt Nam nói chung và đặc biệt là trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính nói riêng. Thực trạng cho thấy, nguồn nhân lực về lĩnh vực kế toán  ra trường hàng năm rất nhiều. Tuy nhiên, nhân lực kế toán có năng lực làm việc thực sự thì còn rất hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu hiện tại của các doanh nghiệp.
Hiện tại, các trường Đại học, Cao đẳng... đang có xu hướng đào tạo tiếp cận thực tế. Tuy nhiên, phần lớn kiến thức mà sinh viên nhận được vẫn mang tính lý thuyết nhiều hơn, kiến thức được học vẫn chưa cập nhật kịp so với thực tiễn, dẫn tới tình trạng: Sinh viên làm bài kiểm tra trên lớp thì rất tốt nhưng ra trường đi làm thì lại “lóng ngóng”, chưa biết rõ mình cần phải làm những gì và làm như thế nào?
Tôi biết đến Kế toán An Tâm, tham gia trải nghiệm các khóa học do Thầy Bùi Tấn Hải trực tiếp giảng dạy tôi cảm thấy rất tâm đắc. Điều đặc biệt hơn nữa dành cho những ai muốn “Học đi đôi với Hành” mà lại không có điều kiện tham gia khóa học tại Kế toán An Tâm đó là cuốn sách: “Tự Học Lập Báo Cáo Tài Chính Và Thực Hành Khai BáoThuế Bằng Hình Ảnh Minh Họa”.

Với những cuốn sách mà tôi đã từng được tiếp cận nghiên cứu và sử dụng để giảng dạy thì cuốn sách này làm tôi cảm thấy rất tâm đắc ở các góc độ sau: [1]. Sách được viết bởi CPA, CPT Bùi Tấn Hải, người có tâm huyết và có kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán - thuế ; [2]. Sách được viết với văn phong thân thiện, súc tích, dễ hiểu, có hình ảnh minh họa, đặc biệt khi đọc lên có cảm giác như có người đang chỉ dẫn cho mình; [3]. Sách liên tục cập nhật mới – đây là điểm đặc biệt mà rất hiếm có cuốn sách nào trên thị trường đáp ứng được.

Hy vọng rằng, đây sẽ là cuốn cẩm nang gối đầu dành cho những ai đã, đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực Kế toán - Thuế.
Tp.HCM, ngày 01 tháng 11 năm 2015
Ths. Nguyễn Viết Trọng
Giảng viên Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM

2. NHẬN XÉT CỦA NGUYỄN THỊ HUYỀN-HỌC VIÊN HỌC TRỰC TIẾP TẠI TRUNG TÂM

 

 

 

 

 

 


Ra trường bao năm và cũng tham gia nhiều khóa học ngắn hạn đào tạo về kế toán tổng hợp, thế nhưng mình vẫn không thể nào nắm bắt được khối lượng kiến thức mà trường, các trung tâm đã truyền tải. Có thể xuất phát từ 2 lý do sau:
-    Dù học ngành kế toán thế nhưng sau khi ra trường mình vẫn chưa có cơ hội tiếp cận với công việc thực tế, nên vẫn không thể nào nắm bắt và hiểu được quy trình của một khâu kế toán là như thế nào.
-    Có thể do mình quá dốt hoặc không phù hợp với ngành kế toán này, nên dù đi học xong mình vẫn không tài nào “nuốt” được nó. Lắm lúc, muốn “buông tay” cho rồi, để theo một ngành khá phù hợp với mình mà chỉ đòi hỏi sự nhạy bén, uyển chuyển đó là ngành Marketing.
Đến khi đi làm được đúng ngành thì mình lại vướng vào khâu báo cáo tài chính. Đây là điểm trọng yếu của một người làm kế toán tổng hợp cần phải nắm. Thế nhưng có nhiều người mất biết bao nhiêu năm cũng không làm được. Khi làm được bộ báo cáo tài chính này rồi, bạn sẽ thấy tự tin hơn nhiều. Và  bao cơ hội sẽ chào đón bạn: Đi xin việc cũng sẽ rất dễ dàng, mức lương bạn sẽ được nâng lên, vị trí của bạn cũng được củng cố …….


 Vậy nên, mình cũng không ngoại lệ, đã  cùng  đám  bạn đầu tư khá nhiều tiền vào các trung tâm để học, nhưng rồi cũng phải “bỏ của chạy lấy người”, vì dạy thì đại trà, chất lượng cũng như dạy thực hành thấy sơ sài, mơ hồ, không sát với thực tế. Rồi mình và đám bạn nản và bỏ cuộc…….. Và rồi tình cờ biết đến Kế toán tổng hợp An Tâm qua facebook. Mình có thăm dò và đánh liều thử đi học khóa Kế toán Tổng hợp Thực hành xem như thế nào…... Xuyên  suốt  quá trình học, mình mới vỡ lẽ ra nhiều điều, về những lỗ hổng kiến thức mà mình đã từng vướng phải, hiểu được quy trình cơ bản của một kế toán phải nắm, quan trọng là đã được  “gãi đúng chỗ ngứa” về Báo cáo tài chính kia. Học ở đây, không phải lên lớp để nghe thầy ” thao thao bất tuyệt” về những thông tư, nghị định gì mà thầy áp vào thực tế rất dễ hiểu, thiên về thực hành nhiều hơn, cách dạy cũng khá chân thực không mơ hồ, đại khái như những nơi khác, trang bị tài liệu học khá đầy đủ, trình  bày  chi tiết, sinh động, không phải là sách in qua loa như mấy nơi khác mà mình từng học. Có thể có nhiều bạn ở xa không thể đến Kế toán tổng hợp An Tâm học được thì hãy mua sách “ TỰ HỌC LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH V À THỰC HÀNH KHAI BÁO THUẾ BẰNG HÌNH ẢNH MINH HỌA”. Sách  hướng  dẫn  rất  dễ  hiểu , gần  gũi, không quá trừu  tượng cho người  đọc. Đọc xong cuốn  sách, bạn sẽ nắm được tương đối 95% những điều  kiện cần và đủ cho một kế toán tổng hợp hiện nay phải biết. Giá sách cũng tương đối mềm và bổ ích cho những ai thực sự cần đến  nó, bạn nhé!

Học Viên khóa Kế Toán Tổng Hợp Thực Hành (THTH12102015T246)
Nguyễn Thị Huyền

LIÊN HỆ VỚI TÔI
Hotline hỗ trợ: 0914.540.423
Facebook (Hải Bùi): https://www.facebook.com/hai.bui.526
Group Facebook: tự học kế toán và thuế
Fanpage: https://www.facebook.com/tuhocketoanvathue/
Email: buitanhai1610@gmail.com
Trang sách kế toán dành cho người chưa biết: http://sachketoan.org/

 

TOP